กลุ่มบริษัท

ร่วมทุน

บริษัท แหลมฉบัง อินเตอร์เนชั่นแนล เทอร์มินอล จำกัด

ประวัติ และพัฒนาการของบริษัท

บริษัท แหลมฉบัง อินเตอร์เนชั่นแนล เทอร์มินอล จำกัด หรือ LCIT ผู้ประกอบการท่าเทียบเรือ ท่า B5 และท่า C3 ที่ท่าเรือแหลมฉบัง ได้รับสัมปทานจากการท่าเรือแห่งประเทศไทยในการสร้าง และจัดการท่าเทียบเรือขนถ่ายตู้สินค้าท่าเทียบเรือ B5 ที่ท่าเรือแหลมฉบัง ซึ่งบริษัทฯ เปิดดำเนินการอย่างเต็มรูปแบบในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2541 ต่อมาในเดือนเมษายน พ.ศ. 2546 บริษัทฯ ได้รับสัมปทานในการจัดการ และดำเนินงานในท่าเทียบเรือ B3

LCIT เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างไทยกับต่างชาติ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญธุรกิจด้านการขนถ่ายตู้สินค้าระดับโลก ประกอบไปด้วย
– บริษัท เอสทีซี โลจิสติกส์ จำกัด
– บริษัท พี. ไทยแลนด์แมชินเนอรี่ จำกัด
– DP World
– Eagle Marine Terminal Holdings Pte.Ltd.

การดำเนินงาน

ท่าเทียบเรือตู้คอนเทนเนอร์ ให้บริการขนถ่ายตู้สินค้าขึ้น-ลงเรือบรรทุกตู้สินค้าระหว่างประเทศ พร้อมจัดเก็บ-ส่งมอบตู้สินค้าอย่างครบวงจร

จุดเด่น

ท่าเทียบเรือ 2 ท่าของ LCIT ได้รับการออกแบบมาอย่างดีเพื่อรองรับการเติบโตในอนาคตด้วยความยาวหน้าท่ารวม 900 เมตร สามารถรับตู้สินค้าได้ปีละ 1,500,000 TEUs พร้อมทั้งเครื่องมือยกขน และปั้นจั่นยกตู้สินค้าหน้าท่า (Quay Cranes) จำนวน 9 ตัว ซึ่งสามารถให้บริการเรือที่มีความกว้าง 22 แถว และ Spreader แบบ Twin Lift สามารถยกตู้สินค้าขนาด 20 ฟุตได้พร้อมกันครั้งละ 2 ตู้ ด้วยองค์ประกอบเหล่านี้จึงทำให้ LCIT ให้บริการขนถ่ายสินค้าด้วยคุณภาพสูงเกินกว่า 30 ตู้ต่อชั่วโมงต่อเครน ทั้งนี้ สามารถรองรับเรือแม่ขนาดใหญ่ได้ ลูกค้าจึงมั่นใจได้ในความยืดหยุ่นของ LCIT ที่พร้อมรับมือกับเรือที่เข้าเทียบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ระบบการรักษาความปลอดภัย ระบบความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม LCIT เป็นท่าเทียบเรือที่ได้รับ
– ISO 28000
– International Ship and Port Security (ISPS) Code
– ISO 14000
– OHAS 18000